ในวันที่ 27 กันยายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา เเละนักเรียนโรงเรียนแม่จันวิทยาคม ร่วมพิธีอำลานักเรียน “มุทิตาคารวาลัย ร้อยดวงใจ สานสายใย ม.จ.ว” ประจำปีการศึกษา 2567 โดยในปีนี้มีครูผู้เกษียณอายุราชการจำนวน 2 ท่าน คือ ครูสิรินุต นาเมืองรักษ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยี เเละครูอัญชลี ขาเลศักดิ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาเเละวัฒนธรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูผู้เกษียณอายุราชการได้อำลานักเรียนก่อนจะเกษียณ ณ หอประชุมชงโค โรงเรียนแม่จันวิทยาคม