ในวันที่ 20 กันยายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายเทศนิต เจริญปัญญาเนตร และนายภูดินันท์ รอดเกิด ครูผู้รับผิดชอบงานลูกเสือ นำลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน จำนวน 36 คน ของโรงเรียนแม่จันวิทยาคม ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ร่วมกับสำนักงานลูกเสือจังหวัดเชียงราย ณ โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา จังหวัดเชียงราย