นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม มอบหมายให้คณะครูฝ่ายงานห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม นำนักเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษ SMTE และ SMT ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 จำนวน 261 คน เข้าร่วมกิจกรรมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาคประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 14 – 15 สิงหาคม 2567 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพครูและผู้เรียนทางด้านวิชาการ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้มีความสนใจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันได้ ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง