ในวันที่ 11 สิงหาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้นายบุญเสริฐ งามขำ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอล 7 คน อบจ. เชียงรายคัพ ประจำปี 2567 ตามโครงการกีฬาและนันทนาการประชาชนจังหวัดเชียงราย โดยผลการแข่งขันได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ทั้งประเภททีมนักกีฬารักบี้ฟุตบอลชายและทีมหญิง จากจำนวนทีมนักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 22 ทีม ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย