ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวทัศนีย์ ศรีสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย นางสาวธัชกร จับใจนาย นางทิพวรรณ บุญหวาน นายเทพประทาน พึ่งศาสตร์ นายสนธยา อินทัฏฐาน์ และนายนิกร ชัยชนะพงษ์ ครูฝ่ายกิจการนักเรียน นำนักเรียนกลุ่มต้นกล้าความดี โรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพเยาวชนอำเภอแม่จันเเละส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ตามโครงการส่งเสริมเเละสนับสนุนการพัฒนาเครือข่ายศูนย์เยาวชน อบจ.เชียงราย “กลุ่มต้นกล้าความดี” ครั้งที่ 14 เพื่อให้นักเรียนมีทักษะการเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ท้องถิ่น เเละภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย ณ วัดป่าหมากหน่อ ตำบลจันจว้า อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย