ในวันที่ 25 – 27 กรกฎาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม พร้อมด้วย นางอลิศลา ริยะสาร รองผู้อำนวยการโรงเรียนฝ่ายวิชาการ และนางสาวศุทธ์นัชชา สารนันต์ ครูหัวหน้างานหลักสูตรสถานศึกษาโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการชี้แจงแนวทางการส่งเสริมการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพและคุณลักษณะของผู้เรียนด้วยการเรียนรู้อย่างมีความสุข “เรียนที่ชอบ อาชีพที่ใช่ ได้ความสุข” โดยมีพลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานเปิดการประชุมและมอบนโยบาย ณ โรงแรม เดอะ รอยัล ริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร