ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวทัศนีย์ ศรีสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา เเละนักเรียนทุกระดับชั้น เข้าร่วมกิจกรรมวันสุนทรภู่เเละวันภาษาไทยเเห่งชาติ “เปิดโลกมรดกวรรณคดีไทย” ประจำปีการศึกษา 2567 ในการนี้ นายปารมี วชิรปทุมมุตต์ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนรู้รักษ์ภาษาไทย มีทักษะด้านภาษาไทย เช่น การสื่อสาร การฟัง การดู เเละการพูด นอกจากนี้ภายในกิจกรรมมีการประกวดร้องเพลงเเละแสดงละครวรรณคดีไทยของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ณ หอประชุมชงโค โรงเรียนแม่จันวิทยาคม