ในวันที่ 28 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางกานดา ชุมภูวิเศษ, นางสาวพิสุทธิดา เทียมทัด, นางสาวเชษฐ์สุดา พิงคะสัน, นางสาวธัญญาลักษณ์ ปาระมีสัก, นางสาวนันทกานต์ สุวรรณโณ และนายสิทธิพงษ์ คำมูลเมือง ครูโรงเรียนแม่จันวิทยาคม นำนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี SMT ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 , 2/1 และ 2/2 จำนวน 87 คนเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาทักษะกระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยนักเรียนได้ฝึกปฏิบัติการทดลอง Lab Physics และ Lab Bio ในหัวข้อ Photo Synthesis และปฏิบัติการด้านแสงและการมองเห็น ณ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย