ในวันที่ 28 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมการปฐมนิเทศนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โดยหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 37 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมนักศึกษาวิชาทหารให้มีความกระตือรือร้นเเละแสดงออกถึงความมีระเบียบวินัย โดยมีนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 17 สถานศึกษา ในจังหวัดเชียงราย รวมทั้งสิ้น 500 นาย ณ หอประชุมชงโค โรงเรียนแม่จันวิทยาคม