ในวันที่ 28 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมการประชุมเครือข่ายรถรับ-ส่งนักเรียน ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่จัน มาอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฏหมายและความปลอดภัยในการรับส่งนักเรียน เเละมีเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง จังหวัดเชียงราย มาอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการยื่นขออนุญาตนำรถไปรับจ้างรับส่งนักเรียนให้ถูกต้องตามกฏหมาย นอกจากนี้สมาชิกเครือข่ายรถรับ-ส่งนักเรียน จัดทำระเบียนประวัติรถรับ-ส่งนักเรียน ณ ห้องสมุด โรงเรียนแม่จันวิทยาคม