ในวันที่ 25 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางพรวิมล ไชยสุข นางกรรณิกา ติ๊บมณี และนางวิริสา ปัญญะโส ครูโรงเรียนแม่จันวิทยาคม นำนักเรียนห้องเรียนวิทยาศาสตร์พลังสิบ ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4/3 จำนวน 40 คน เข้าร่วมกิจกรรมศึกษาพื้นที่แหล่งเรียนรู้ เพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยนักเรียนได้ศึกษาแหล่งเรียนรู้ท้องถิ่น ปลุกพลังการเป็นนักวิทยาศาสตร์ และสามารถนำมาใช้ในการทำงานวิจัย และสร้างนวัตกรรมสร้างสรรค์ชุมชน ณ สถานีอุตุนิยมวิทยา เชียงราย ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย