ในวันที่ 26 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูเเละบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมพิธีบวงสรวงสุนทรภู่ บรมครูกวีเอก 4 แผ่นดิน เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2567 จัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย เพื่อรำลึกถึง “สุนทรภู่” กวีเอกด้านวรรณกรรมไทย ผู้สร้างสรรคผลงานอันทรงคุณค่าตลอดชีวิตใน 4 รัชกาล จนได้รับการยกย่องว่าเป็น “กวีสี่แผ่นดิน” และยังได้รับการยกย่องจากยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็น “บุคคลสำคัญด้านวรรณกรรมของโลก” ณ ห้องศูนย์ภาษาไทย โรงเรียนแม่จันวิทยาคม