ในวันที่ 24 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูเเละบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมหนึ่งโรงเรียนหนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัยโดยสำนักงานป้องกันเเละบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย เพื่อเป็นการบูรณาการสิ่งแวดล้อมเเละสาธารณภัย โดยมีกิจกรรมหลัก เพื่อสนับสนุนระบบเตือนภัยพิบัติในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เเละกิจกรรมย่อย เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติ ณ หอประชุมชงโค โรงเรียนแม่จันวิทยาคม