ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 นางสาวทัศนีย์ ศรีสวัสดิ์ นางอลิศลา ริยะสาร และนางสาววิลาวัลย์ ขันทะ รองผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมโครงการประชุมเชิงคุณภาพปฏิบัติการทบทวนการจัดกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารีในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในรูปแบบวิธีการจัดกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี ให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้าน เพื่อส่งเสริมการสร้างผู้นำด้วยกระบวนการลูกเสือเนตรนารี ให้ผู้เรียนมีคุณลักษณะด้านการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม การมีจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ได้รับพัฒนาศักยภาพตามความถนัด ความสนใจ ด้วยการเรียนรู้อย่างมีความสุข ณ ห้องประชุมสันป่าแดง 2 โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย