ในวันที่ 1 มิถุนายน 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวทัศนีย์ ศรีสวัสดิ์ เเละนางอลิศลา ริยะสาร รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย คณะครู บุคลากรทางการศึกษา เเละตัวแทนนักเรียน โรงเรียนเเม่จันวิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 จัดขึ้นโดยอำเภอแม่จันเเละส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกำหนดเส้นทางวิ่งตั้งเเต่โรงเรียนแม่จันวิทยาคม – โรงแรมริมจัน รีสอร์ท – ที่ว่าการอำภอแม่จัน – ปั้มน้ำมันพีที (บ้านปงตองต้นฮ่าง) เเละมีอำเภอเวียงแก่น เเละอำเภอเชียงของ ร่วมกับอำเภอแม่จัน ดำเนินกิจกรรมวิ่งในเส้นทางดังกล่าว