นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายธิติพงศ์ ชมภู ครูผู้สอนวิชาภาษาฝรั่งเศส นำตัวแทนนักเรียนแผนการเรียนภาษาฝรั่งเศส เข้าร่วมกิจกรรมค่ายภาษาฝรั่งเศส ประจำปี 2567 ซึ่งจัดโดยโครงการหน่วยจัดตั้งความร่วมมือทางวิชาการฝรั่งเศส-อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับสมาคมฝรั่งเศสเชียงราย โดยการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบนของประเทศไทยที่เรียนภาษาฝรั่งเศส ทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีและความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาระดับมัธยมศึกษาและมหาวิทยาลัย ในระหว่างวันที่ 25 – 26 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องคำมอกหลวง อาคารศูนย์ปฏิบัติการเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ (M-Square) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง