นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายเทศนิต เจริญปัญญาเนตร, นายภูมินทร์ สุวรรณศรี และ นางสาวสาวิตรี ฤทธิ์บูรณ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ นำนักเรียนสายการเรียนศิลปะ และนักเรียนกลุ่มสนใจ จำนวน 30 คน เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษา “พลัดถิ่น ดินแดนใคร” หนึ่งในมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale โดยมีวิทยากร คือ อาจารย์แคะแว่น ศรีสมบัติ ให้ความรู้ และนำชมผลงานจิตรกรรมรวมถึงจัดฉายภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากประวัติศาสตร์และเรื่องราวของชุมชนผ่านความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธ์ุที่อาศัยอยู่ร่วมกันในเขตพื้นที่ริมน้ำโขง จัดโดย อาจารย์นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล เเละอาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง บริษัทนาวินโปรดักชั่น สตูดิโอ ในวันที่ 13 มีนาคม 2567 ณ จุดชมวิวสามเหลี่ยมทองคำ และเทศบาลตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย