นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายธิติพงศ์ ชมภู และนางสาววรัญญา จันทร์ธีระโรจน์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ นำนักเรียนสายการเรียนภาษาฝรั่งเศส โรงเรียนแม่จันวิทยาคม จำนวน 8 คน เข้าร่วมโครงการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาฝรั่งเศส โดยสาขาวิชาฝรั่งเศส ซึ่งมีกิจกรรมเตรียมความพร้อมเพื่อการสอบวัดระดับทางภาษาระดับ DELF A2 สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาและการอบรมเทคนิคการสอนภาษาฝรั่งเศส สำหรับครูภาษาฝรั่งเศส ระดับมัธยมศึกษา ในวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2567 ณ หอประชุม 50 ปี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่