ในวันที่ 28 สิงหาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม พร้อมด้วย นางอลิศลา ริยะสาร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และนายนำชัย หอมแก่นจัน รองผู้อำนวยการฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา ได้เข้าร่วมการประชุมขับเคลื่อนโรงเรียนคุณภาพตามนโยบาย “1 อำเภอ 1 โรงเรียนคุณภาพ” และลงนามข้อตกลง (MOU) การขับเคลื่อนโรงเรียนคุณภาพ ฯ ของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงราย และการถอดบทเรียนการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของโรงเรียนคุณภาพ ฯ ณ โรงแรมไดมอน ปาร์คอินน์ เชียงราย