ในวันที่ 7 สิงหาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียน มอบหมายให้คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ จัดโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์ กิจกรรมแข่งขันทักษะคณิตศาสตร์ภายในโรงเรียนแม่จันวิทยาคม ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 เพื่อให้นักเรียนมีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ คิดอย่างมีวิจารณญาณ อภิปราย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแก้ปัญหา และเพื่อส่งเสริมทักษะความสามารถผู้เรียนด้านสมรรถนะเฉพาะของวิชาคณิตศาสตร์ ทักษะกระบวนการคณิตศาสตร์ โดยมีนักเรียนสมัครเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 93 คน ณ อาคาร 5 ห้องเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โรงเรียนแม่จันวิทยาคม