ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา เเละนักเรียนโรงเรียนแม่จันวิทยาคม ทุกระดับชั้น เข้าร่วมกิจกรรมถวายเทียนจำนำพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาประเพณีอันดีงามของสังคมไทย นักเรียนมีคุณลักษณะเเละค่านิยมที่ดี แสดงออกในการร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ศิลปะความเป็นคนไทย เเละรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของสังคมไทยตามที่สถานศึกษากำหนด ณ วัดศรียางมูล วัดแม่คี และวัดป่าซางหลวง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย