นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายเทวราช กรกฏกำจร เเละนายนิธิภัทร พรมมา ครูฝ่ายงานกิจการนักเรียน โรงเรียนเเม่จันวิทยาคม นำคณะกรรมการสภานักเรียน จำนวน 30 คน เข้าร่วมโครงการจิตอาสาเรียนรู้การสร้างแหล่งน้ำ สร้างฝายชะลอน้ำเพื่อชุมชน จัดโดยสภาเด็กเเละเยาวชนจังหวัดเชียงราย ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงราย เพื่อเป็นการส่งเสริมเเละพัฒนาทักษะชีวิตเด็กเเละเยาวชนในศตวรรษที่ 21 รวมถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติเเละสิ่งเเวดล้อม อีกทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นเเละเเหล่งน้ำในฤดูเเล้ง ช่วยลดภาวะการบุกรุกป่าต้นน้ำ ลดมิลพิษทางอากาศ ไฟป่า หมอกควัน โดยในการนี้มี นายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอแม่จัน ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว ณ ลานกิจกรรมศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2567