นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นายเทศนิต เจริญปัญญาเนตร และนายภูมินทร์ สุวรรณศรี ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ โรงเรียนแม่จันวิทยาคม นำนักเรียนเข้าร่วมประกวดภาพระบายสี หัวข้อ “เปิดโลก OPEN WORLD” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัย นานาชาติ THAILAND BIENNALE , CHAING RIA 2023 และงานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาด จังหวัดเชียงราย ประจำปี 2567 ผลรางวัลดังนี้ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เด็กชายต่อตระกูล แซ่ย่าง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/5 รางวัลชมเชยเด็กหญิงกันต์พิมนต์ เยาว์ธานี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/3 ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย รางวัลชมเชย นายณัฐกรณ์ ดวงเงิน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/7 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ขัวศิลปะ จังหวัดเชียงราย