ในวันที่ 6 กันยายน 2567 นายวิเศษ เชยกระรินทร์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มพื้นที่การศึกษา ประจำเขตตรวจราชการที่ 16 (เชียงราย น่าน พะเยา แพร่) เป็นประธานในพิธี โดยมีนายเกรียงศักดิ์ ยอดสาร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงราย กล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน และนายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอแม่จัน กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 72 ปีการศึกษา 2567 ระดับเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงราย ภายใต้ชื่องาน “เรียนดี มีความสุข สร้างสรรค์นวัตกรรม ก้าวนำเชียงรายสู่สากล” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถในด้านศิลปหัตถกรรม ด้านวิชาการ ด้านเทคโนโลยี ด้านวิชาชีพและทักษะชีวิต โดยมีโรงเรียนที่เข้าร่วมจำนวน 84 โรงเรียน และโรงเรียนแม่จันวิทยาคมเป็นเจ้าภาพในการดำเนินการจัดงาน ซึ่งจัดการแข่งขันเป็น 6 สนามย่อย ได้แก่ โรงเรียนแม่จันวิทยาคม โรงเรียนจันจว้าวิทยาคม โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 62 จังหวัดเชียงราย โรงเรียนบ้านแม่คำ (ประชานุเคราะห์) เทศบาลตำบลแม่จันและที่ว่าการอำเภอแม่จัน