ในวันที่ 21 สิงหาคม 2567 นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา เเละนักเรียนโรงเรียนแม่จันวิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์ วันวิทยาศาสตร์ ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2567 ในการนี้ นางธิดา จินะศรี หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้นักเรียน บุคลากรทางการศึกษา และผู้ที่สนใจได้ตระหนักถึงความสำคัญด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งเสริมและเผยแพร่ผลงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งเสริมความสามารถในด้านการคิดวิเคราะห์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น การแก้ปัญหา และส่งเสริมการทำงานเป็นกลุ่ม ณ หอประชุมชงโค โรงเรียนแม่จันวิทยาคม