นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเเม่จันวิทยาคม พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณะครูเเละบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนเเม่จันวิทยาคม ได้จัดทำบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับโรงเรียนดอยหลวง รัชมังคลาภิเษก ซึ่งเป็นสถานศึกษาร่วมพัฒนา เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงราย โครงการส่งเสริมเครือข่ายนวัตกรรมคุณภาพสถานศึกษาระหว่างสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2567-2569 เเละเพื่อจัดทำคู่มือการใช้นวัตกรรมของสถานศึกษาร่วมพัฒนา โดยโรงเรียนแม่จันวิทยาคม ได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานศึกษาแกนนำ ณ ห้องประชุมฝ่ายอำนวยการ โรงเรียนเเม่จันวิทยาคม ในวันที่ 23 มกราคม 2567