นายศุภวิศว์ ตาหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่จันวิทยาคม มอบหมายให้ นางอลิศลา ริยะสาร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมลำนำวรรณคดีคีตศิลป์ นาฏยศาสตร์ จำอวดหน้าเวที เพลงฉ่อยวรรณคดีไทยในบทเรียนภาษาไทย จัดโดย กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยโดยมีคณะเพลงฉ่อยโอเล่การละคร ซึ่งเป็นนักฉ่อยมืออาชีพ ที่มีทักษะความรู้ความสามารถ ลูกศิษย์ของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติมาทำการแสดงให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ หอประชุมชงโค